Những bộ phim hay nhất dựa trên các tác phẩm của Stephen King

Những bộ phim hay nhất dựa trên các tác phẩm của Stephen King

Stephen King là một trong những nhà văn khoa học viễn tưởng hay nhất thế kỷ XX. Nhiều tác phẩm của ông đã được quay và nhận được sự yêu thích không kém của người xem so với sách. Những bộ phim dựa trên cuốn sách của Stephen King được công nhận là hay nhất theo ý kiến ​​của các nhà phê bình và người xem phim?

Carrie (1976)

USA

IMDb: 7.40

Kinh dị, kịch

Carrie White là một đứa trẻ trầm tính và khiêm tốn. Ngay từ nhỏ, cô đã biết rằng mình khác với những đứa trẻ khác. Với sự phấn khích mạnh mẽ, những khả năng siêu nhiên được đánh thức trong cô, cô bắt đầu di chuyển đồ vật mà không chạm vào chúng. Carrie sống trong một thị trấn nhỏ của Mỹ với mẹ.

Margaret, mẹ của cô gái, là một người cuồng tín tôn giáo, người dành tất cả thời gian rảnh của mình để cầu nguyện. Cô không chấp nhận bất kỳ trò giải trí xác thịt nào, coi chúng là những tội lỗi khủng khiếp. Cô nuôi dạy con gái mình trong sự nghiêm khắc và tàn nhẫn. Đối với bất kỳ hành vi phạm tội, cô gái bị đánh và nhốt trong tủ quần áo tối. Carrie bị nghiêm cấm ăn mặc đẹp và rực rỡ, sử dụng trang điểm. Margaret coi khả năng khác thường của con gái mình là một món quà từ ma quỷ và tin chắc rằng một lối sống ngay chính và những lời cầu nguyện chân thành sẽ giúp thoát khỏi sự cám dỗ để sử dụng món quà bị nguyền rủa.

Ở trường, Carrie buộc phải chịu đựng sự bắt nạt liên tục do quần áo rộng thùng thình, lỗi thời. Hầu như tất cả thời gian cô gái im lặng và không dám ngước mắt nhìn những kẻ phạm tội. Một ngày nọ, trong một trận mưa rào ở trường, ngày của một cô gái bắt đầu. Người mẹ không bao giờ nói hoặc cảnh báo về điều này, vì vậy cô gái sợ hãi khi nhìn thấy máu và nghĩ rằng mình sắp chết. Vụ việc đã không được chú ý bởi các bạn cùng lớp. Nhưng thay vì giúp Carrie, họ bắt đầu cười và ném tampon vào cô. Giáo viên dừng việc bắt nạt và thông báo cho giám đốc về vụ việc.

Các sự kiện gần đây sẽ là rơm cuối cùng cho sự kiên nhẫn của Carrie. Cho đến thời điểm này, cô khiêm tốn chịu đựng mọi sự bắt nạt. Nhưng điều này sẽ không bao giờ xảy ra nữa, tâm hồn cô tràn ngập sự tức giận và khao khát trả thù.

The Green Mile (1999)

USA

IMDb: 8.60

Kịch, giả tưởng, trinh thám, tội phạm

Một trong những tiểu bang của Mỹ là nơi có nhà tù tồi tệ nhất hành tinh, Cold Mountain. Những tên tội phạm độc ác, tàn ác nhất phục vụ bản án của chúng trong các bức tường của nó. Ngày qua ngày họ chờ đến lượt mình bị xử tử. Không ai chạm vào những tù nhân này, ngay cả các quan chức địa phương cũng cố gắng phớt lờ họ. Khi một tù nhân mới, bất thường được đưa ra sau song sắt ở Cold Mountain. Thì ra là John Coffey – một người đàn ông da đen to lớn.

So với anh ta, những tù nhân còn lại trông như những đứa trẻ vô hại.

Anh ta bị kết án tử hình vì hãm hiếp và giết hai bé gái, nhưng không ai trong số các nhân viên nhà tù có thể tin điều đó. John là một người đàn ông trầm tính, thu mình, sợ mọi thứ xảy ra. Anh ta có vẻ rất kỳ lạ, bất kỳ hành động nào cũng có thể khiến anh ta rơi nước mắt. Ngoài ra, người đàn ông này có một khả năng khác thường. Anh ấy chữa lành mọi người bằng sự đụng chạm của anh ấy, nhận lấy nỗi đau và sự đau khổ của họ cho chính anh ấy. Mỗi ngày, một trong những sĩ quan nhà tù, bảo vệ Paul, bị buộc phải liên lạc với anh ta. Sau một thời gian, anh ta chắc chắn rằng John đã bị kết án bất công.

Người đàn ông tốt bụng, khiêm tốn này không thể phạm một tội ác khủng khiếp như vậy. Tuy nhiên, không có gì có thể thay đổi. Ngày thực hiện đã được thiết lập. John sẽ sớm phải đi bộ dọc theo Green Mile – hành lang dẫn đến ghế điện.

It 2017

USA

IMDb: 7.30

Kịch, trinh thám, giả tưởng, kinh dị

Mùa thu 1988, những cơn mưa thường xuyên biến đường phố trong thị trấn thành những dòng sông nhanh. Bill Denbrough làm một chiếc thuyền từ một mảnh giấy cho anh trai bảy tuổi Georgie của mình. Chàng trai vội vã ra đường để chạy dọc theo con suối hỗn loạn. Chiếc thuyền nhanh chóng chạy theo dòng nước và biến mất vào cống thoát nước. Một cậu bé tò mò nhìn vào lỗ thoát nước và thay vì một chiếc thuyền, cậu thấy ở đó một chú hề kỳ lạ tự gọi mình là “Pennywaz”. Chú hề kể câu chuyện tuyệt vời về cách một cơn bão dữ dội cuốn trôi anh ta xuống cống và đưa cho Georgie một quả bóng bay. Chàng trai muốn đưa thuyền ra khỏi cống, đưa tay ra, nhưng sau đó, Pennivaz tóm lấy anh ta, cắn đứt tay anh ta và kéo anh ta vào cống.

Đã hơn sáu tháng trôi qua kể từ vụ tai nạn. Nông dân Leroy Hanlon, cùng với cháu trai Mike ở nhà, quyết định số phận của con cừu. Cùng lúc đó, bốn người bạn không thể tách rời từ ngày cuối cùng đến trường gặp phải một băng đảng tuổi teen. Một cô gái trẻ tên là Beverly Marsh, chịu đựng sự bắt nạt liên tục từ cha và các bạn cùng lớp, gặp một cậu bé tốt bụng Ben Hensk.

Mỗi người theo cách này hay cách khác đều gặp phải hồn ma của “Pennywaz”, nhưng tất cả họ vẫn còn sống. Chú hề tìm cách bắt cóc Beverly và một nhóm “kẻ thua cuộc” đi tìm cô gái.

The Shawshank Redemption (1994)

USA

IMDb: 9.30

Kịch

Andy Dufrein trở thành giám đốc của một trong những ngân hàng lớn nhất ở độ tuổi khá trẻ. Một chàng trai trẻ có tất cả mọi thứ anh ta cần để được hạnh phúc: một người vợ trẻ, xinh đẹp, những đứa con và một công việc mang lại thu nhập tốt. Nhưng một ngày, điều không thể tưởng tượng được xảy ra, anh ta bị buộc tội giết vợ, người mà anh ta có thể tìm thấy trên giường của mình với người yêu. Động cơ của tội phạm rất logic và rõ ràng với mọi người đến nỗi không còn nghi ngờ gì về tội lỗi của Andy. Thẩm phán tỏ ra không thương xót cho bị cáo và kết án tù chung thân trong các bức tường của một trong những nhà tù tối tăm nhất nước.

Dufrein nhận ra rằng bây giờ anh chỉ có thể dựa vào chính mình. Tình yêu của anh dành cho người vợ quá cố của mình mạnh mẽ đến mức anh quyết định tự mình tìm ra kẻ giết người thực sự. Khi ở trong tù, một người đàn ông giúp đỡ tất cả mọi người, điều cuối cùng xứng đáng với sự tôn trọng của tù nhân và nhân viên trại giam. Ở đó, anh ta cũng gặp Red tên tội phạm nguy hiểm nhất và chia sẻ với anh ta suy nghĩ của mình về việc trốn thoát.

Vài năm sau, Tommy, người biết tên của kẻ giết người bị cáo buộc, kết thúc trong cùng một nhà tù. Andy không có cơ hội ra khỏi nhà tù ngoài việc trốn thoát. Và anh sẽ không bỏ lỡ cơ hội này.

The Shining (1980)

USA, United Kingdom

IMDb: 8.40

Kịch, trinh thám, kinh dị

Jack Torrance là một nhà văn không may bị buộc phải có một công việc như một người canh gác trong một khách sạn tạm thời đóng cửa để kết thúc cuộc gặp gỡ. Ở nơi này, anh dự định sống khoảng sáu tháng với vợ con, viết một cuốn tiểu thuyết khác. Trước khi nhận được một công việc, anh ta được thông báo rằng người bảo vệ cuối cùng đã phát điên và giết chết cả gia đình anh ta. Nhưng người đàn ông không coi trọng những gì anh ta nghe. Con trai của ông, Daniel có khả năng ngoại cảm và cố gắng cảnh báo cha mình coi chừng số 237. Người đàn ông một lần nữa không coi trọng những gì anh ta nghe, nhưng vô ích. Đằng sau anh ta là điều khiến người canh gác quá khứ phát điên và khiến anh ta đối phó tàn nhẫn với cả gia đình.

The Mist (2007)

USA

IMDb: 7.10

Kịch, giả tưởng, kinh dị

Một thị trấn nhỏ của Mỹ gần như bị phá hủy hoàn toàn bởi cơn bão mạnh nhất, nhiều người bị bỏ lại không có mái che trên đầu. Thời tiết xấu được thay thế bằng sương mù dày đặc, qua đó không thể nhìn thấy ít nhất một cái gì đó. Cư dân của thành phố không có lựa chọn nào khác ngoài việc bắt đầu sửa chữa nhà cửa, vì vậy họ đi đến các đại siêu thị để làm vật liệu xây dựng.

Nhân vật chính của bộ phim, giống như mọi người khác, quyết định cải tạo ngôi nhà, vì vậy anh ta đưa con trai đến cửa hàng phần cứng gần nhất. Sương mù bắt chúng vào lúc họ chờ đến lượt mình ở quầy thanh toán. Tất cả những người này vẫn chưa biết điều khủng khiếp nhất – sương mù không phải là một hiện tượng tự nhiên đơn giản, những con quái vật khủng khiếp được giấu trong tấm màn che của nó. Những con quái vật có sức mạnh siêu phàm đủ để xé nát bất cứ ai.

Những người mua bị mắc kẹt. Họ làm mọi thứ có thể để cứu mạng họ, chặn cửa, gia cố cửa sổ và tự mình dùng rìu và xẻng. Nhưng tất cả điều này mang lại cho họ chỉ một vài phút nghỉ ngơi. Quái vật phá vỡ kính và tấn công người dễ dàng. Ai đó sẽ xoay sở để không hoảng loạn và sống sót trong trận chiến khủng khiếp này.

Pet Sematary (2019)

USA

IMDb: 5.70

Kịch, trinh thám, kinh dị

Sớm hay muộn, cái chết đến với mọi nhà. Chúng ta phải có được sức mạnh cho lời tạm biệt cuối cùng với những người thân yêu và những người thân yêu. Nhiều người trong chúng ta sẵn sàng cho bất cứ điều gì một lần nữa nói chuyện và nói lời tạm biệt với những người thân đã rời khỏi thế giới này.

Một nhóm thanh thiếu niên quyết định tiến hành một nghi thức được lấy từ một cuốn sách về ma thuật đen để triệu tập linh hồn của những người thân của họ từ thế giới khác và nói chuyện với họ. Không ai có thể tưởng tượng rằng nghi lễ sẽ vượt khỏi tầm kiểm soát và thay vào đó là ma, Grim Reaper sẽ bước vào thế giới này, đi theo mọi nơi cùng với thú cưng của mình. Anh ta, cùng với một con mèo gầy, đang đuổi theo các chàng trai, vì họ làm xáo trộn hòa bình của anh ta và phải bị trừng phạt vì điều này.

Salem’s Lot (1979)

USA

IMDb: 6.80

Kinh dị

Ben Meirs lần đầu tiên đến ngôi nhà này khi còn nhỏ. Anh đã phải trải qua nhiều khoảnh khắc khủng khiếp khi sống ở nơi này cùng bố mẹ. Khi trưởng thành, Wen quyết định bán biệt thự. Một đại lý đồ cổ nổi tiếng với bạn của mình đã trở thành người mua. Kể từ giây phút đó, tất cả cư dân trong thành phố mất bình yên.

Không rõ lý do, người ta biến thành ma cà rồng. Với sự khởi đầu của bóng tối, bạn không thể rời khỏi nhà của bạn. Ben chắc chắn rằng lý do của vụ việc nằm ở những người mua ngôi nhà bí ẩn và quay trở lại Salem để tìm xác nhận dự đoán của mình.

1922 (2017)

IMDb: 6.30

USA

Phim kinh dị, tội phạm, kịch, kinh dị

Năm 1922. Một thị trấn nhỏ ở bang Nebraska. Wilfred James sống trong một trang trại nhỏ và không khác gì với phần còn lại của thành phố. Nghề nghiệp chính của anh là trồng ngô trên những cánh đồng mà anh được thừa kế sau khi kết hôn với Ar Muff. Người vợ không chia sẻ sở thích của chồng và muốn rời khỏi quê. Ar Muff đang tìm người mua để mua trang trại. Nhưng chồng và con trai của Henry đang chống lại việc chuyển đến thành phố. Họ chắc chắn rằng chỉ có những kẻ ngốc sống ở đó. Đàn ông quyết định một tội ác khủng khiếp – giết vợ và mẹ của họ. Loại bỏ xác chết không khó.

Họ ném nó cho những con chuột và tiếp tục sống yên bình trong trang trại. Họ vẫn chưa biết rằng loài gặm nhấm sẽ quay trở lại ngôi nhà, muốn trả thù những gì đã xảy ra. Đàn ông không có cơ hội trốn tránh những người theo đuổi nhỏ.

Hearts in Atlantis (2001)

USA

IMDb: 6.90

Kịch

Robert Garfield nhận được một món quà bất ngờ trong thư – một chiếc găng tay bóng chày. Anh hiểu ngay rằng chỉ người bạn thân nhất thời thơ ấu của anh mới có thể gửi cô. Người đàn ông nhanh chóng thu thập đồ đạc và đi đến thành phố nơi anh ta sinh ra và lớn lên. Ở đó, anh biết về cái chết của một người bạn thân và người bạn thân nhất, người mà họ không thể tách rời trong suốt thời thơ ấu và niên thiếu. Anh bị thu giữ bởi nỗi nhớ, anh nhớ lại tất cả những khoảnh khắc tươi sáng của cuộc đời. Về tuổi thơ, anh đã không hạnh phúc như thế nào, một người mẹ không quan tâm đến đứa con của mình. Chỉ cần anh nhớ, người phụ nữ đã cố gắng sắp xếp cuộc sống cá nhân của mình.

Cuộc sống của anh thay đổi sau khi mẹ anh thuê một căn phòng trong nhà cho Ted Brautigan. Người đàn ông trở nên gắn bó với cậu bé và dành nhiều thời gian với anh ta trong các cuộc trò chuyện, kể những câu chuyện hấp dẫn. Đổi lại, Robert đọc cho anh tờ báo mới nhất hàng ngày. Sau một thời gian, ông lão nói với cậu bé rằng mình có những khả năng khác thường sẽ sớm bắt đầu thức tỉnh. Robert phải học cách sử dụng món quà của mình và có thể khuất phục anh ta, vì họ sẽ thay đổi cả cuộc đời anh ta.

Văn Minh Phượng

Related Posts

Những gì cần xem trong kiểm dịch: các mặt hàng mới trong năm (2020)

Những gì cần xem trong kiểm dịch: các mặt hàng mới trong năm (2020)

Top 10 phim bán chạy nhất năm 2016

Top 10 phim bán chạy nhất năm 2016

Những bộ phim hay nhất dành cho những người yêu thích khủng long

Những bộ phim hay nhất dành cho những người yêu thích khủng long

Phim và phim truyền hình hay nhất Hàn Quốc

Phim và phim truyền hình hay nhất Hàn Quốc

No Comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *