Phân tích kỹ thuật trade coin – From Zero to Hero

by My Trần

Thị trường tiền ảo tương đối mới mẻ. Tuy mới ra đời nhưng lại thu hút được sự quan tâm từ đông đảo giới đầu tư. Đừng đầu tư khi bạn chưa hiểu rõ ngành nghề. Ngoài cùng cập nhật giáo trình phân tích kỹ thuật trade coin được tiết lộ từ chuyên viên hàng đầu.

Giới thiệu về phân tích kỹ thuật trade coin 

Phân tích kỹ thuật trade coin thực chất là dựa trên các biểu đồ và phương pháp luận để xác định hướng dịch chuyển lên xuống của một loại tiền ảo. 

Công cụ mà người phân tích tiền ảo thường sử dụng nhất là biểu đồ giá. Sau khi phân tích, một loại tiền ảo sẽ được phân vào 1 trong 3 nhóm: xu hướng, hỗ trợ, kháng cự. Các chuyên gia lướt sóng bitcoin hàng đầu khuyên rằng, bạn nên phân tích cẩn thận từng loại tiền ảo trước khi đầu tư. Có như vậy bạn mới có thể trở thành “chiến thần tỉa nến”.

Các yếu tố chi phối sự lên xuống của giá trị tiền ảo

Các nhà phân tích kỹ thuật trade coin nhận định rằng, về cơ bản, sự biến động trên thị trường tiền ảo cũng tương tự như thị trường chứng khoán. Theo đó, giá trị một đồng tiền có thể sang ngang, đi xuống hoặc đi lên.

READ  Cổ phiếu và cổ phần khác nhau ra sao?

Xem thêm video phân tích kỹ thuật trade coin chi tiết nhiều tình huống

Một nhà đầu giao dịch tiền ảo thành công là người có thể nắm bắt những biến động tăng giá mạnh hoặc giảm giá nhanh để có lướt sóng chốt lời nhanh chóng. Thị trường tiền ảo là một trò chơi tâm lý và chỉ người chơi kỷ luật, bài bàn mới có thể người chiến thắng cuối cùng. Đó cũng là lý do nhiều người tìm đến giáo trình phân tích kỹ thuật trước khi xuống tiền đầu tư.

Phân tích kỹ thuật trade coin bằng những công cụ thiết yếu trong phân tích kỹ thuật thị trường tài chính

1. Nhận dạng biến động vai đầu

Nếu bạn quan sát thấy trên biểu đồ giá trị của coin xuất hiện biểu đồ dạng vai đầu thì có nghĩa là đồng tiền đó sẽ mau chóng đổi chiều trong tương lai và rất thích hợp để lướt sóng. Nếu đó là vai đầu ngược, đồng tiền sắp tăng giá. Nếu đó là vai đầu thuận, đồng tiền sắp giảm giá.

2. Nhận dạng biến động tam giác

Mô hình tam giác được áp dụng khá rộng rãi trong giao dịch tiền ảo. Có 3 loại mô hình tam giác mà bạn cần chú ý:

  • Mô hình tam giác báo hiệu giá tăng: 

Khi này giá của coin biến động lên xuống dưới dạng nhịp tim và tạo thành một hình tam giác. Trong trường hợp này, đỉnh giá tại các thời điểm khác nhau gần nhu song song với nhau. Các chuyên gia dự báo rằng, nếu giá có xuống trong ngắn hạn thì vẫn nhanh chóng tăng lên tiệm cận đỉnh giá.

  • Mô hình tam giác báo hiệu giá giảm: 
READ  Doanh thu thuần là gì?

Coin biến động lên xuống theo hình nhịp tim. Mức giá đáy là bằng nhau và tạo thành một đường thẳng trên biểu đồ. Các chuyên gia dự báo rằng khi giá ở đáy thì sẽ nhanh chóng tăng trở lại, đây là thời điểm thích hợp để mua vào.

  • Mô hình tam giác cân

Con biến động lên xuống theo hình nhịp tim. Giá đỉnh và giá đáy ngày càng tiệm cận nhau. Và nếu nối các điểm này lại, trên biểu đồ bạn có thể quan sát 1 tam giác cân. Khi này nhu cầu mua và bán là ngang nhau, giá sẽ không biến động mạnh, không phù hợp để lướt sóng.

3. Nhận dạng biến động hình chữ nhật

Trong mô bình hình, bạn có thể thấy rằng giá biến đổi liên tục theo dạng nhịp tim. Giá đỉnh và giá đáy trong các chu kỳ gần nhau là bằng nhau. Nối các điểm giá này lại ta có thể quan sát được một hình chữ nhật.

Các nhà đầu tư lướt sóng rất thích mô hình biến động hình chữ nhật vì họ sẽ mau chóng bắt được giá breakout và thu được lợi nhuận lớn trong thời gian ngắn. Bạn có thể dễ dàng nhận biết điểm breakout bằng cách quan sát biến động giá. Nếu trong một chu kỳ dài hạn giá biến động qua đỉnh và đáy. Tuy nhiên trong một thời gian ngắn lại biến động trên mức đỉnh hoặc dưới mức đáy thì đó 80% là điểm breakout.

READ  Cổ phiếu trái phiếu là gì? Nên đầu tư cái nào?

4. Nhận biết biến động dạng cờ

  • Biến động dạng cờ giảm

Nhận biết mô hàng dạng cơ giảm, nhờ đầu tư sẽ được dự báo trước về 1 đợt giảm giá sâu. Các nhà đầu tư nên hết sức quan tâm để chủ động cắt lỗ.

  • Biến động dạng cờ tăng

Mô hình dạng cờ tăng dự báo về một đợt tăng giá nhanh và mạnh. Đường biểu giá sẽ tạo thành dạng một lá cờ. Và sau khi giá đã breakout và có một số biến động lên xuống nhẹ, các nhà đầu tư sẽ tiến hành chốt lời.

Tổng kết

Trong bối cảnh tiền ảo vẫn gặp phải sự nghi ngờ do không được pháp hóa thì đã có rất nhiều nhà giao dịch chốt được hàng triệu đô tiền lời nhờ giao dịch trên thị trường tiền ảo. Thật vậy, đầu tư phải có mạo hiểm thì mới có thể thu được món lời lớn. Bằng chứng là trong thực tế đã có rất nhiều triệu phú đón đầu xu hướng và giàu lên từ Bitcoin.

Muốn thành công trên thị trường tiền ảo, đầu tiên bạn cần trang bị cho mình kiến thức vững chắc. Chúng tôi hy vọng rằng bài phân tích kỹ thuật trade coin sẽ là những kiến thức bổ ích giúp bạn có thể làm quen với thị trường tiền ảo năng động.

You may also like

1 comment

buy anabolic online 22/10/2021 - 18:09

Thanks for the good article, I hope you continue to work as well.Спаситель на продажу

Reply

Leave a Comment