Phim và phim truyền hình hay nhất Hàn Quốc

Phim và phim truyền hình hay nhất Hàn Quốc

Ngành công nghiệp điện ảnh Hàn Quốc phải tuân thủ các quy định kiểm duyệt khá nghiêm ngặt. Tuy nhiên, sự quan tâm đến những bộ phim có giới hạn độ tuổi từ 19 trở lên thường xuyên tăng lên. Ở nước họ, các bộ phim được phát hành với dấu R và việc phát sóng của họ chỉ được phép trên truyền hình cáp.
Hạn chế trên màn hình miễn phí được đưa ra vì những cảnh tàn ác và bạo lực, thẳng thắn quá mức và các chi tiết tình dục. Những bộ phim nào có điểm 19+ lọt top cuộc diễu hành đình đám của ngành công nghiệp điện ảnh Hàn Quốc?

The World of the Married (Thế giới hôn nhân) 2020

IMDb: 8.20

Kịch

Bộ phim là phiên bản làm lại của bộ phim truyền hình tiếng Anh nổi tiếng “Dr. Foster”. Ji Sung Woo đã làm việc như một bác sĩ gia đình trong nhiều năm và được khách hàng của mình tôn trọng. Dường như cô có mọi thứ cần thiết cho hạnh phúc, sự nghiệp thành công và một gia đình hạnh phúc – một người chồng và một đứa con trai. Nhưng mọi thứ thay đổi chỉ sau một đêm do sự phản bội của người phối ngẫu.

Lee Tae Oh có một doanh nghiệp giải trí béo bở và ước mơ làm nghề đạo diễn nổi tiếng. Anh điên cuồng yêu vợ, nhưng vẫn quyết định phản bội và có nhân tình.

SKY Caesily (SKY Kaeseul) 2018

IMDb: 8.70

Thám tử, kịch

Một trong những khu dân cư uy tín nhất ở Seoul “Sky Castle”. Cư dân của các căn hộ ưu tú chỉ là đại diện nổi tiếng và giàu có nhất trong ngành nghề của họ. Bác sĩ và luật sư có uy tín trên toàn thế giới. Các ông chồng dành gần như toàn bộ thời gian cho công việc, xây dựng sự nghiệp và tạo ra những kết nối có lợi. Vợ của họ chỉ có một trách nhiệm trên vai – nuôi con. Họ cố gắng hết sức để tìm con đẻ của mình trong các trường đại học danh tiếng nhất nước. Tất cả những người này chỉ quan tâm đến địa vị của chính họ, tôn trọng hàng xóm và danh tiếng hoàn hảo. Điều đó không quan trọng với họ với chi phí họ có thể có được những gì họ muốn. Các nhân vật chính của bộ truyện không chỉ là người lớn, mà cả trẻ em của họ, những nạn nhân của tình huống này.

Bốn gia đình người Ý lý tưởng – những người vợ, người chồng, người con. Ba người phụ nữ từ những gia đình này đã quan sát cuộc sống của gia đình có ảnh hưởng nhất của “Lâu đài bầu trời” trong một thời gian dài, với mục tiêu duy nhất là có được danh mục đầu tư của đứa con trai lý tưởng của họ, một sinh viên tại Đại học Seoul. Tất cả những người quen biết chắc chắn rằng danh tiếng của họ là hoàn hảo. Đột nhiên, một cái gì đó khủng khiếp xảy ra không phù hợp với khuôn khổ thông thường đối với cư dân của “Lâu đài Thiên đường”.

Bức tranh lý tưởng sụp đổ sau khi mẹ của gia đình tự sát, hai cha con công khai chửi rủa nhau. Khoảnh khắc này trở thành bước ngoặt trong cuộc sống của mỗi gia đình trong khu dân cư. Bí mật phỉ báng danh dự và nhân phẩm của mọi người xuất hiện, bộ xương nằm trong tủ quần áo. Nó chỉ ra rằng tất cả những người này bị sa lầy trong sự bẩn thỉu và tệ nạn, và sự hoàn hảo của họ chỉ là một mặt nạ.

Human Class (Ingansooeob) 2020

IMDb: 7.70

Tội phạm, kịch, trường học

Chi-su là một trong những học sinh hàng đầu ở trường trung học. Giáo viên dự đoán một sự nghiệp thành công cho anh ta. Nhưng hầu như không ai biết rằng một thiếu niên sống không có cha mẹ và khó có thể kiếm sống. Để có tiền cho mọi thứ bạn cần và tiết kiệm cho việc học tại một trong những trường đại học danh tiếng nhất trong thành phố, một chàng trai trẻ phải sống một cuộc sống hai mặt. Ban ngày, anh ta là một sinh viên khiêm tốn và tài năng, và đến tối, một thành viên của một trong những nhóm tội phạm. Ước mơ của Chi-soo là tiết kiệm 90 triệu won, hơn một nửa đã được thu thập (khoảng 60 triệu). anh ta nảy ra một ý tưởng tổ chức một dịch vụ bảo mật cho gái mại dâm bằng một ứng dụng di động. Suy nghĩ không khác với chứng thư và chẳng mấy chốc anh ta thành công. Mọi thứ đang diễn ra theo kế hoạch của Chi-su, anh ta khéo léo che giấu chiêu bài tội phạm thứ hai của mình, cho đến khi một người bạn cùng lớp từ một gia đình giàu có biết được sự thật khủng khiếp.

Kingdom 2 (Kingdeom Seuszen 2) 2020

IMDb: 7.43

Lịch sử, kinh dị, ly kỳ, hồi hộp

Phần đầu tiên của loạt phim kết thúc một cách mơ hồ, mang đến cho người xem nhiều món ăn để suy nghĩ. Một trong những điểm đáng ngờ chính là gợi ý rằng những thây ma giống quái vật hoàn toàn không sợ tia nắng mặt trời. Nhiều khả năng, dưới sàn gỗ của bệnh viện làng, họ đang chạy trốn cái nóng mùa hè. Tuy nhiên, mùa hè sắp kết thúc, cái nóng địa ngục sẽ được thay thế bằng sự mát mẻ dễ chịu của mùa thu. Điều này có nghĩa là những con quái vật sẽ đi săn lại. Thái tử Chang, không tìm thấy cách nào khác trong tình huống này, đã gửi tất cả dân làng còn sống đến thành phố gần nhất. Bằng cách này, anh hy vọng sẽ cứu được hàng trăm mạng sống vô tội.

Dân làng đã kịp thời đến những bức tường cứu, ngay sau khi cánh cổng phía sau họ đóng lại, mặt trời lặn trên đường chân trời và đó là thời gian cho những linh hồn xấu xa. Hoàng tử không nghi ngờ rằng với cử chỉ thiện chí, cứu người khỏi quái vật, anh ta trở thành thủ phạm của những rắc rối thậm chí còn lớn hơn. Một căn bệnh chưa rõ, gây ra hàng trăm ngàn người, nhanh chóng lan rộng khắp miền Bắc đất nước.

Bây giờ hoàng tử vương miện buộc phải chiến đấu trong một cuộc chiến ở hai mặt trận. Với sự giúp đỡ của một bác sĩ tòa án và một người lạ bí ẩn, anh ta tìm kiếm một phương thuốc để ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh. Cùng với những người trung thành của mình, anh ấy là trung tâm của các sự kiện. Từ phía bắc, lũ thây ma đang tấn công quân đội của anh ta, và từ phía nam, một đội quân đang tấn công, tuyên thệ với hoàng hậu giả và cha cô, người đã tuyên bố mình là nhiếp chính cho cháu trai mới sinh. Chang phải đối mặt với một nhiệm vụ bất khả thi. Để trở thành một kẻ thống trị thực sự, anh ta phải cứu người của mình khỏi một căn bệnh khủng khiếp biến con người thành quái vật. Và cùng với điều này, hãy trả thù kẻ thù chính – cựu cố vấn của đế quốc và cô con gái quỷ quyệt của anh ta.

Gongdonggyeongbiguyeok JSA (Joint Security Area) 2000

IMDb: 7.80

Thám tử, kịch, quân đội, huyền bí, phim kinh dị

Liên Xô và Hoa Kỳ ký một thỏa thuận theo đó Hàn Quốc được chia thành hai quốc gia độc lập: Bắc và Nam. Năm 1950 bắt đầu Chiến tranh Triều Tiên, trong đó hơn 5 triệu người chết. Nam và Bắc Triều Tiên sẽ không chấm dứt mối thù. Thiết quân luật đã được giới thiệu ở các thành phố của cả hai quốc gia và người dân khó có thể kết thúc cuộc gặp gỡ. Các nhà lãnh đạo của các quốc gia đưa ra một quyết định khó khăn cho chính họ – để tìm cách cho một thỏa thuận ngừng bắn. Một hiệp ước mới về một thỏa thuận ngừng bắn tạm thời và việc tạo ra một khu vực phi quân sự đã được ký kết. Đây là cách “làng đình chiến” xuất hiện. Mọi người đều hiểu hoàn toàn rõ ràng rằng hòa bình là một hiện tượng tạm thời, một bước sai lầm của một trong hai bên sẽ dẫn đến một cuộc xung đột mới, chắc chắn sẽ phát triển thành một cuộc chiến đẫm máu.

Nhưng thời gian trôi qua, mọi người bắt đầu quen với cuộc sống bình yên, họ không còn sợ những cuộc tấn công bất ngờ. Có vẻ như tình hình đã ổn định.

Nhưng một ngày nọ, hai lính Bắc Triều Tiên được tìm thấy bị bắn chết trong “làng đình chiến”. Một vụ án giết người cấp cao, tất nhiên, phía đối diện bị buộc tội. Quan hệ giữa các nước đang nóng lên trở lại, mọi người đang chuẩn bị cho một cuộc chiến mới. Một nhóm các chuyên gia giàu kinh nghiệm được gửi đến tâm chấn của cuộc xung đột, người phải điều tra vụ giết hại binh lính và cố gắng duy trì thỏa thuận ngừng bắn. Nhóm này bao gồm Thiếu tá Thụy Sĩ Sophie.

Cô gái là một nửa Thụy Sĩ, một nửa Hàn Quốc. Nhưng, lần đầu tiên cô xuất hiện ở quê hương lịch sử. Ngay sau khi đến Hàn Quốc, cô bắt đầu một cuộc điều tra. Các cuộc thẩm vấn đầu tiên và bằng chứng tìm thấy tại hiện trường mâu thuẫn với nhau. Sau đó, cô gái bắt đầu lắng nghe người đàn ông đến từ Bắc Triều Tiên, người đang ở trong làng vào đêm xảy ra án mạng và tìm cách tránh được cái chết.

Akmareul boattda (I Saw The Devil) 2010

IMDb: 7.80

Tội phạm, phim kinh dị, hành động

Trong một thời gian dài, kẻ tâm thần và kẻ điên cuồng Jang Kyung Chol hãm hiếp và giết hại dã man nạn nhân của hắn. Mỗi tội ác anh ta phạm phải được đánh dấu bằng sự tàn ác đặc biệt. Anh ta giết chết tất cả nạn nhân của mình từ từ, tận hưởng sự dằn vặt và la hét. Vì lợi ích, anh ta sẵn sàng giết chết hết lần này đến lần khác. Cảnh sát không thể làm gì, kẻ điên không để lại dấu vết, tất cả nạn nhân của anh ta được tìm thấy ở các khu vực khác nhau của thành phố.

Nhưng cuộc điều tra vẫn tiếp tục. Kẻ giết người điên phải bị bắt bằng bất cứ giá nào. Những tội ác mà anh ta phạm phải vượt qua mọi ranh giới hiện có của sự tàn ác của con người. Người dân thị trấn bắt đầu cho rằng kẻ giết người không phải là một con người, mà là hiện thân của quỷ dữ. Nạn nhân tiếp theo của kẻ điên là một cô gái trẻ Zhu Yong. Các nhà điều tra biết rằng cô là con gái của một sĩ quan cảnh sát đã nghỉ hưu nhiều năm trước.

Chàng trai trẻ Zhu Yong, một đặc vụ của cơ quan tình báo quốc gia, quyết định trả thù cho cái chết của người mình yêu. Soo Hyun tức giận vì sự bất lực của kẻ điên. Trong cuộc đời anh, chỉ còn một mục tiêu là tìm ra kẻ giết người tàn nhẫn này và giết anh ta bằng chính đôi tay của mình để anh ta cảm thấy tất cả sự kinh hoàng, tất cả nỗi đau mà mỗi nạn nhân của anh ta phải chịu đựng. Chàng trai trẻ không rút lui trước bất kỳ khó khăn nào và sớm đi vào vết xe đổ.

Binjip (3 Iron) 2004

IMDb: 8.00

Kịch, tội ác

Tae Suk là một chàng trai đi xe máy quanh thị trấn và tham gia vào việc đăng thông báo về nhà, điều này có vẻ rất lạ đối với những người khác. Họ không nghi ngờ rằng bằng cách này, anh ta kiểm tra xem có một trong những chủ sở hữu của ngôi nhà. Nếu quảng cáo vẫn còn chưa được xử lý trên một trong những ngôi nhà trong vài ngày, thì chủ sở hữu sẽ đi vắng. Đây là cách Tae Suk tìm chỗ ở tạm thời. Anh ta tưởng tượng mình là chủ sở hữu của ngôi nhà này, và sống mà không từ chối bất cứ điều gì. Đồng thời, chàng trai trẻ hiểu được ranh giới của những gì được cho phép, không bao giờ cho phép bản thân quá nhiều và luôn cố gắng làm điều gì đó hữu ích cho những người chủ thực sự của ngôi nhà. Vì vậy, anh cố gắng bù đắp cho những mất mát mà anh đã mang lại. Một lần nữa, Tae Sook ở lại nhà của một cô gái trẻ, im lặng tên Sun Wa. Dường như cô gái không chú ý đến sự hiện diện của chàng trai trong nhà mình và không phản ứng theo bất kỳ cách nào với sự hiện diện của anh ta. Hóa ra, chồng của Song Wa thường xuyên đánh đập và nhốt cô trong nhà. Cô gái mệt mỏi với sự tra tấn thường xuyên và đang tìm cách giải thoát bản thân khỏi bạo chúa. Cô ấy hoàn toàn hiểu rằng sẽ không ai tin vào những câu chuyện của cô ấy và sẽ không tự nguyện thả cô ấy ra. Không ai ngoại trừ Tae Suk. Nhìn thấy một lần kiểu bắt nạt một phụ nữ trẻ buộc phải chịu đựng, anh dũng cảm bảo vệ cô. Chàng trai hiểu rằng mình sẵn sàng cho mọi thứ để bảo vệ cô gái mong manh.

Agassi (The Handmaiden) 2016

IMDb: 8.10

Kịch, phim kinh dị, trinh thám

Đầu những năm 30 của thế kỷ XX. Toàn bộ lãnh thổ của Hàn Quốc bị Nhật chiếm đóng. Một Fujiware lừa đảo trẻ tuổi và táo bạo đã sẵn sàng làm bất cứ điều gì để tồn tại trong thời điểm khó khăn này cho cả nước. Trí tưởng tượng vô tận của anh ta cung cấp ngày càng nhiều cách để làm giàu một cách bất hợp pháp.

Để theo đuổi sự giàu có tuyệt vời, Fujiware quyết định kết hôn với một người phụ nữ Nhật Bản giàu có, trẻ trung và khá hấp dẫn, để sau đó vượt qua cô như điên loạn và đưa cô vào một nhà thương điên. Nhưng quyến rũ một cô gái không phải là một nhiệm vụ dễ dàng. Cô ấy thực tế không rời khỏi tài sản của mình, và mọi bước đi của cô ấy được kiểm soát bởi người chú nghiêm khắc của Kozuki.

Sau đó, kẻ lừa đảo quyết định tìm một đồng phạm và gửi cô đến nhà của Hideko làm người hầu. Đối với vai trò trợ lý trung thành của mình, anh chọn Suk-hee tội nghiệp. Bản thân anh dự định đến nhà của Hideko cải trang thành một người Nhật.

Dường như kế hoạch lừa đảo được nghĩ ra đến từng chi tiết nhỏ nhất và không nên tiết lộ. Tuy nhiên, đột nhiên tình hình mất kiểm soát. Suk-hee bắt đầu hoảng loạn và sẵn sàng thú nhận mọi thứ với bà chủ nhà. Bá tước buộc phải thể hiện tất cả sự quyến rũ của mình để nạn nhân không đoán ra bất cứ điều gì và sẽ không thể nói với chú của mình về những nghi ngờ của mình. Những kẻ lừa đảo sẽ thành công trong việc thực hiện kế hoạch của họ hay Hideko sẽ khôn ngoan hơn.

Văn Minh Phượng

Related Posts

Những gì cần xem trong kiểm dịch: các mặt hàng mới trong năm (2020)

Những gì cần xem trong kiểm dịch: các mặt hàng mới trong năm (2020)

Top 10 phim bán chạy nhất năm 2016

Top 10 phim bán chạy nhất năm 2016

Những bộ phim hay nhất dành cho những người yêu thích khủng long

Những bộ phim hay nhất dành cho những người yêu thích khủng long

10 bộ phim truyền hình Hàn Quốc được yêu thích nhất năm 2019

10 bộ phim truyền hình Hàn Quốc được yêu thích nhất năm 2019

No Comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *