Tài liệu về marketing Zalo dành cho người mới bắt đầu

by My Trần

Marketing Zalo là công cụ quảng cáo, truyền thông, tìm kiếm và chăm sóc khách hàng để nâng cao hiệu quả kinh doanh, tăng lợi nhuận. Ở bài viết này sẽ chia sẻ chi tiết cách tối ưu hình thức quảng cáo zalo hiệu quả.

1. Marketing zalo là gì?

 Ngày nay, với sự phát triển của công nghệ 4.0, doanh nghiệp chú trọng tăng cường những biện pháp marketing online để tiếp cận khách hàng tiềm năng, tối ưu hóa chi phí marketing nhằm tăng lợi nhuận cho công ty.

Zalo là nền tảng mạng xã hội được sử dụng nhiều người sử dụng ở Việt Nam và trên thế giới. Đây cũng là một kênh online tiếp cận khách hàng tốt. Vậy trước tiên, nên hiểu khái niệm marketing zalo là gì? 

Cách họp trực tuyến qua zalo không phải ai cũng biết

Công cụ zalo marketing là cách để các doanh nghiệp kết nối với  khách hàng nhằm mục đích nào đó. Chiến lược marketing trên nền tảng zalo thường được đánh giá mang lại hiệu quả tiếp cận và chuyển đổi tương đối cao so với các nền tảng ứng dụng khác. 

Xem thêm video hướng dẫn thực hành marketing zalo

Để chiến lược kinh doanh thành công, tăng hiệu quả xây dựng thương hiệu đối với khách hàng, marketer cần đưa ra những chiến lược, cách chạy ads zalo tối ưu, phù hợp, khai thác hết tiềm năng sẵn có.

 2. Zalo marketing có hiệu quả như thế nào đối với doanh nghiệp

2.1 Dễ dàng tiếp cận với data khách hàng lớn 

Tính đến năm 2015 tại Việt Nam, số lượng người sử dụng ứng dụng zalo chiếm 30 triệu trên tổng số 40 triệu người dùng điện thoại thông minh. Con số này tiếp tục tăng và cán mốc 100 triệu người dùng vào cuối năm 2018. Đây là con số vô cùng ấn tượng và là kênh tiềm năng giúp cho các nhà quảng bá tiếp thị những sản phẩm, dịch vụ của mình tới người dùng.

Ưu điểm của zalo là người sử dụng thật, không có nhiều nick clone như facebook. Điều này giảm tài khoản ảo và nâng cao độ uy tín của chất lượng người tiêu dùng Zalo, và mang tới nguồn data marketing chất lượng.

Độ tuổi người dùng zalo: từ 18 – 25 tuổi, có thu nhập và nhu cầu mua sắm lớn phù hợp với rất nhiều doanh nghiệp. Zalo marketing là kênh tiềm năng để triển khai các chiến dịch marketing. 

2.2  Tính năng tối ưu trên zalo

Zalo hoàn toàn dễ cài đặt và đối tượng chính mà Zalo hướng tới là người Việt Nam. Đăng ký Zalo hoàn toàn miễn phí thu hút người tiêu dùng Việt Nam. Một điểm cộng lớn của zalo là bảo mật – điều mà marketing nào cũng ưa thích. Ngoài ra, bạn có thể lập các tài khoản để bán hàng, chăm sóc khách hàng tiềm năng, khách vip giống như facebook. 

2.3 Độ phủ sóng cao

Zalo đã phủ rộng khắp 63 tỉnh/thành phố của Việt Nam. Đây chính là kênh tiếp thị tiềm năng, giúp cho doanh nghiệp tiếp cận hàng ngàn người dùng bằng 1 phương pháp hiệu quả và hợp lý. 

Zalo cho phép bạn gửi tin nhắn đến người sử dụng theo dõi hàng tuần và được phép mời 20 tài khoản quan tâm Zalo OA của bạn hàng ngày. Điều này tạo điều kiện cho tiếp thị hay công ty tiếp cận được nhiều khách hàng tiềm năng hơn nữa.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chúc mừng thành công của Zalo

2.3 Tiết kiệm chi phí quảng cáo

Ngoài những điểm cộng trên, Zalo còn giúp các doanh nghiệp tiết kiệm chi phí quảng cáo dành cho các hoạt động Marketing Online so có những phương thức kinh doanh khác. Tỷ lệ chuyển đổi mua hàng tiếp cận thông qua phần mềm zalo marketing khá cao.

 3.Các hình thức chạy ads trên zalo phổ biến

3.1 Quảng cáo Zalo bằng tin nhắn

Giống như chạy ads facebook. Bạn phải chuẩn bị:

+ Content quảng cáo ngắn gọn là văn bản, kết hợp có hình ảnh, link chuyển đổi.

+ Tiếp ấy là đăng ký dịch vụ pr Zalo Ads, lựa chọn nhóm đối tượng mục tiêu. Vậy là sở hữu thể bắt đầu chiến dịch quảng cáo của mình.

+ Với hình thức quảng bá này, khi người sử dụng nhận được tin nhắn quảng cáo. Khách hàng sẽ truy cập vào tin nhắn để đọc nội dung. Chỉ lúc khách hàng nhấp vào đọc tin nhắn thì khi ấy bạn mới trả chi phí quảng cáo cho Zalo. 

Những hình thức chạy quảng cáo Zalo bạn nên biết. - NAD Digital

3.2 Zalo Ads trên nhật ký của tài khoản người dùng

Với các hình thức quảng cáo trên zalo này, bạn cần chú ý yếu tố:

+ Định dạng ảnh cần là PNG.

+ Giới hạn content ở 120 ký tự.

+ Kích thước banner 1200×900 px hoặc 1200×675 px.( chứa đầy đủ thông tin bạn muốn).

+ Thêm CTA: Quan tâm, Đăng ký, Tham gia…

Nền tảng Zalo ads là gì? Cơ hội mới của Zalo Ads trong Marketing Online

3.3 Quảng cáo hiển thị vượt trội trên Zalo

Hình thức quảng cáo này được rất nhiều công ty áp dụng. Tuy nhiên page của bạn phải được xác thực và đang trong trạng thái hoạt động.

Quảng cáo Fanpage của bạn sẽ được hiển thị trùng hợp trong 6 hiển thị nổi bật của Zalo.

3.4 Zalo Ads trên top danh mục

Hình thức Zalo marketing yêu cầu công ty đăng ký gói dịch quảng cáo của phần mềm zalo tối thiểu 1 tháng. Ưu tiên các doanh nghiệp uy tín, doanh nghiệp lớn.

Số tổng đài zalo: 1900 561 558 (cước phí 2000đ/phút)

Chiến lược marketing Zalo thường được đánh giá mang lại hiệu quả tiếp cận và  tỷ lệ chuyển đổi tương đối cao so với các nền tảng ứng dụng khác nếu bạn có một chiến lược và vận dụng hiệu quả. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào, để lại comment dưới bài viết để được tư vấn.

You may also like

1 comment

buy anabolic online 22/10/2021 - 18:09

Thanks for the good article, I hope you continue to work as well.Спаситель на продажу

Reply

Leave a Comment