10 bộ phim khoa học viễn tưởng ấn tượng nhất

10 bộ phim khoa học viễn tưởng ấn tượng nhất

Thế giới hậu tận thế, các hành tinh chưa được khám phá, các cuộc chiến ma thuật … Chúng ta chưa có quá nhiều kiệt tác điện ảnh khoa học viễn tưởng trong một thập kỷ. Để vinh danh những năm điện ảnh phong phú của năm 2010, chúng tôi đã tổng hợp một danh sách những bộ phim ấn tượng nhất, trong đó tiểu thuyết được lồng ghép khéo léo nhất với hành động, kịch, phiêu lưu và thậm chí là hài kịch. Chúng tôi đã chọn ra mười người đứng đầu: với một ý tưởng không tầm thường, đồ họa tuyệt đẹp, diễn xuất đáng ngưỡng mộ và – triết lý. Điều đó để lại dư vị, khiến bạn nghĩ về sự vĩnh cửu và xem phim nhiều lần.

Mad Max: Fury Road (2015)

Australia, USA
IMDb 8.1

Phim hành động hậu tận thế

Sau khi báo thù cho cái chết của gia đình, Max Rokatansky rời khỏi “Đội tuần tra chính”. Trong khi đó, cuộc chiến giành tài nguyên đang hủy hoại nền văn minh với tốc độ đáng báo động. Các băng nhóm côn đồ hoang dã xông qua những vùng đất hoang vắng và biển khô trong những chiếc xe tạm thời. Người bạn duy nhất của Max trên hành tinh đang hấp hối này là Auto Interceptor. Người anh hùng bị bắt bởi nhà độc tài của một khu định cư hưng thịnh, Người bất tử Joe, người tuyên bố mình là một vị thần bằng xương bằng thịt. Máu của Rockatansky được sử dụng để truyền máu. Đột nhiên, nhà độc tài điên rồ bị ông chủ Furiosa phản bội, trốn thoát với hậu cung của mình – năm cô gái. Liệu chúng ta có thể sống sót trong máy xay thịt này và cứu lấy nhân loại, và quan trọng nhất – còn gì để cứu?

Star Wars: Episode VIII – The Last Jedi (2017)

USA
IMDb 7

Khoa học viễn tưởng, giả tưởng, hành động, phiêu lưu

Một vòng mới trong cuộc đối đầu giữa thiện và ác, ánh sáng và bóng tối bắt đầu sau cái chết của Han Solo. Thiên hà, nơi đã trở thành một chiến trường khốc liệt cho Đệ nhất và Kháng chiến, sinh ra một Lực lượng siêu nhiên khác – trong nhân vật nữ chính Rei. Kylo Ren, người đã trở thành một con quỷ bằng xương bằng thịt, đã giết cha mình và bây giờ lời nói của anh ta là một trong những trọng lượng nặng nhất trong Đệ nhất. Đâu là tham vọng của một nhà độc tài điên rồ, hậu duệ của chính Darth Vader, dẫn đến đâu? Thủ lĩnh tối cao Snoke đang cố gắng làm nô lệ cho thiên hà bằng các quân đoàn, chỉ để chống lại quân Kháng chiến dưới sự chỉ huy của Tướng Leia Organa. Họ vẫn tin vào sự trở lại cứu mạng của Luke Skywalker. Nhưng không biết cuộc gặp gỡ của Hiệp sĩ Jedi duy nhất với Rey sẽ kết thúc như thế nào. Tình hình vốn đã căng thẳng trở nên trầm trọng hơn bởi quyết tâm của Leia, mẹ của Kylo, ​​Poe, Finn và BB-8: họ bắt đầu một nhiệm vụ mới.

Arrival (2016)

USA, Canada, India
IMDb 7.9

Khoa học viễn tưởng, phim kinh dị, kịch, trinh thám

Cốt truyện thể hiện cuộc xâm lược của người ngoài hành tinh là bất thường, kỳ lạ, bí ẩn. Ngay từ những phút đầu tiên của bộ phim, người ta đã biết về cuộc đổ bộ của các vật thể không gian bất thường trên tất cả các lục địa trên Trái đất. Điều đáng sợ nhất là nó xảy ra cùng một lúc. Một giáo viên ngôn ngữ học không nghi ngờ, Louise Banks, đang giảng bài tại trường đại học khi cô bị gián đoạn bởi một tin tức khẩn cấp phát sóng về một cuộc xâm lược của người ngoài hành tinh. Nhân loại sợ hãi hơn những điều chưa biết: người ngoài hành tinh không liên lạc dưới bất kỳ hình thức nào và không xuất hiện trước công chúng. Vài giờ sau, Đại tá Weber liên lạc với Louise và mời cô nghe một bản ghi âm giọng nói của một trong những người ngoài hành tinh – một tập hợp các âm thanh không liên tục. Với hy vọng kinh nghiệm ngôn ngữ của Ngân hàng, đại tá đầu độc cô đến một trong những cơ sở đã hạ cánh ở Hoa Kỳ. Cô gái đồng ý, không hoàn toàn nhận ra gánh nặng trách nhiệm cho lần tiếp xúc liên hành tinh đầu tiên.

Star Wars: Episode VII – The Force Awakens (2015)

USA
IMDb 7.9

Khoa học viễn tưởng, hành động, phiêu lưu

Ba thập kỷ đã trôi qua kể từ khi Jedi Luke Skywalker không biết sợ và một nhóm bạn trung thành đã vượt qua sức mạnh đen tối của Đế chế và cuối cùng đã làm gián đoạn cuộc chiến điên rồ. Han Solo, Công chúa Leia, Skywalker và các anh hùng khác đã trở nên rất già. Nhưng thế giới sẽ vẫn nằm trong tay tốt: họ có những đứa trẻ có khả năng tiếp tục đầy đủ công việc của tổ tiên vĩ đại của họ. Và con cháu sẽ không phải đợi lâu: Cái ác đã thức tỉnh trở lại. Darth Vader độc ác không dễ tiêu diệt như những anh hùng nghĩ. Lực lượng đang thức tỉnh để xây dựng một Đế chế tà ác mới, nhưng tự nhiên mạnh gấp đôi. Một trách nhiệm to lớn hiện đang đặt lên vai trẻ em. Liệu họ có dũng cảm như cha mẹ và đủ mạnh mẽ để chống lại các cuộc tấn công tàn bạo của quân đoàn Hoàng gia? Họ sẽ có thể tiêu diệt cuộc chiến vĩ đại mới chỉ còn non trẻ, hay lần này Light Ones không có cơ hội?

Gravity (2013)

USA, Great Britain
IMDb 7.7

Khoa học viễn tưởng, hành động, kịch

Nhân vật chính, Tiến sĩ Ryan Stone, là một tài năng kỹ thuật y tế thực sự. Cô sẽ có chuyến thám hiểm đầu tiên trong không gian cùng với một nhóm các nhà khoa học của NASA. Nhóm được dẫn dắt bởi một phi hành gia đã từng đến vũ trụ bao la hơn một lần – Matt Kowalski. Nhiệm vụ này nên là nhiệm vụ cuối cùng trước khi nghỉ hưu. Các nhà khoa học trên “tàu con thoi” đạt đến quỹ đạo của hành tinh Trái đất. Trách nhiệm của họ bao gồm sửa chữa kính viễn vọng Hubble. Nhưng không gian bên ngoài không phải là nơi tốt nhất để đi bộ. Mọi người rơi xuống dưới sự bắn phá điên cuồng của các mảnh vỡ không gian và hầu hết trong số họ chết. Hơn nữa, con tàu và bất kỳ liên lạc với các đồng nghiệp trên Trái đất đã bị phá hủy. Ryan và Matt bị bỏ lại một mình với một cơn ác mộng: khi hết oxy, cuộc sống của họ sẽ bị gián đoạn một cách khủng khiếp. Cô gái, dường như, không thực sự muốn sống sót: cô ấy không mong đợi ở nhà, không có nơi nào để trở về. Tất cả hy vọng cho lòng tốt và khiếu hài hước của Kowalski. Câu chuyện hấp dẫn diễn ra trong bối cảnh của những cảnh quan không gian đáng kinh ngạc.

War for the Planet of the Apes (2017)

USA, Canada, New Zealand
IMDb 7.4

Khoa học viễn tưởng, hành động, phiêu lưu

Một cuộc chiến tranh quy mô lớn, như thường xảy ra, bắt đầu với một chuyện vặt vãnh – ý tưởng của ai đó. Nhà khoa học đầy tham vọng Rodman đã thử nghiệm với các loài linh trưởng để tìm kiếm một công thức thuốc. Người có khả năng nhất của anh ta – Caesar – vẫn dẫn đầu một nhóm khỉ “cải tiến” và ngày nay chúng có một thời gian khó khăn. Mọi người có ý định tiêu diệt chúng đến người cuối cùng, bởi vì họ xem những động vật có lý trí là đối thủ để chiếm hữu Trái đất. Tức giận nhất của quân đội loài người là Đại tá, người có kế hoạch bao gồm một cuộc chiến đẫm máu. Điều đáng buồn nhất là loài linh trưởng, với giáo và nỏ của chúng, không thể chống lại vũ khí của con người. Nhưng họ bị thúc đẩy bởi một niềm đam mê không thể lay chuyển để bảo vệ quyền sống và một cuộc sống bình lặng, ít nhất là cho con cháu của họ. Tuy nhiên, các lực lượng không bằng nhau ngay cả về số lượng binh sĩ: thất bại cuối cùng làm tê liệt nghiêm trọng đội quân khỉ. Cuộc đối đầu này sẽ kết thúc như thế nào?

Sorry to Bother You (2018)

USA
IMDb 6.9

Khoa học viễn tưởng, hài

Anh chàng da đen Cassius Green sống ở Oakland, trong không gian mở của thành phố, nhà để xe của chú mình, người cũng có thể bị tước nhà vì những khoản nợ lớn. Cassius không có lựa chọn nào khác: anh ta có được một công việc ở một nơi mà tất cả mọi người đều được thực hiện – một trung tâm cuộc gọi. Trong một thời gian, anh hùng chiến đấu như một con cá trên băng, gọi những khách hàng tiềm năng, nhưng chỉ gặp những lời từ chối thờ ơ. Một ngày nọ, anh nhận được lời khuyên từ một đồng nghiệp đã thay đổi cuộc đời anh: anh đề nghị nói bằng giọng nói trắng trẻo, xử lý một khách hàng khác. Khoảnh khắc này khiến mọi thứ đảo lộn: doanh số của Cassius đang tăng với tốc độ điên cuồng, cuộc sống đang thay đổi. Nhưng đây là điều xui xẻo: các đồng nghiệp của anh hùng, rất khó chịu với hệ thống thanh toán, mất bình tĩnh, tổ chức một cuộc đình công quy mô lớn. Khi quyết định rèn sắt khi trời nóng, họ muốn tạo ra cả một liên minh.

Blade Runner 2049 (2017)

USA, Great Britain, Canada, Hungary, Spain
IMDb 8

Khoa học viễn tưởng, hành động, phim kinh dị, kịch, trinh thám

Trong phần cuối của câu chuyện, sĩ quan Rick Deckard nhận ra rằng các robot “được hồi sinh” cũng có quyền sống và chạy trốn cùng một cô gái Android để tìm kiếm một cuộc sống tốt hơn. Trong “Blade Runner 2049”, một nhân vật mới xuất hiện – đồng nghiệp của Deckard, Sĩ quan Kay, tiếp tục một nhiệm vụ cao cả. Anh ta đang tìm kiếm những robot trốn thoát từ chối hệ thống. Khi một chàng trai trẻ suy ngẫm về những sự thật giống như người tiền nhiệm của mình, anh ta quyết định bằng mọi giá phải tìm sĩ quan Decarad. Ngay cả khi nhận ra rằng Rick rất có thể đã chết, Kay không ngừng tìm kiếm một cuộc họp với anh ta, muốn thảo luận về ý nghĩ ám ảnh anh ta – quyền của robot để sống như một quốc gia độc lập. Nỗ lực được đền đáp: Kei biết rằng người anh hùng trước còn sống. Viên sĩ quan trẻ bắt đầu hợp tác với người anh hùng chạy trốn để cứu nhân loại khỏi sự suy thoái và diệt chủng.

The Martian (2015)

USA, Great Britain, Hungary
IMDb 8

Khoa học viễn tưởng, phiêu lưu

Một du khách bị lạc trong sa mạc hoặc rừng biết rằng cuộc sống không còn xa nữa – cách xa hàng chục hoặc hàng trăm km. Nhưng nếu người gần nhất là hai trăm triệu km thì sao? Cốt truyện mô tả tương lai gần: một nhóm các nhà nghiên cứu đã hạ cánh xuống “hành tinh đỏ”. Rất nhanh, cuộc sống của các phi hành gia tại căn cứ sao Hỏa bắt đầu đe dọa các phần tử và người trái đất quyết định trả lại chuyến thám hiểm, để lại tất cả các thiết bị. Cơn bão bất ngờ ập đến, ngăn các nhà khoa học về nhà. Một người trong nhóm – Mark – rơi vào tâm chấn của các yếu tố và những người khác từ bỏ nỗ lực cứu anh ta để không bị diệt vong.

Cát dần dần dịu xuống và người anh hùng hóa ra là người sống sót, nhưng không ai trong số các đồng nghiệp của anh ta biết về điều này – tất cả các liên hệ với con tàu và Trái đất đều không thể truy cập được. Cuộc đổ bộ tiếp theo trên Sao Hỏa được lên kế hoạch trong bốn năm. Nhưng Mark không thể đợi hơn một tháng: cơ sở sắp hết quy định. Quyết định sống sót bằng mọi giá, người anh hùng chuyển sang khoa học để trồng cây đầu tiên trên một hành tinh vô hồn. Bước tiếp theo là thiết lập lại giao tiếp với trái đất.

Snowpiercer (2013)

South Korea, Czech Republic

IMDb 7.1

Khoa học viễn tưởng, hành động, kịch

Thế giới đã trải qua một thảm họa do con người tạo ra dẫn đến một kỷ băng hà mới. Một đoàn tàu khổng lồ chứa đầy những người sống sót chạy dọc theo đường cao tốc xuyên Á-Âu. Một hệ thống phân cấp giai cấp nghiêm ngặt ngự trị trên tàu: từ giới cầm quyền trong những chiếc xe đầu tiên đến người bị áp bức ở đuôi. Giới cầm quyền sống trong những chiếc ô tô đầu tiên của tàu và những người bình thường sống ở những chiếc cuối cùng.

Văn Minh Phượng

Related Posts

Những gì cần xem trong kiểm dịch: các mặt hàng mới trong năm (2020)

Những gì cần xem trong kiểm dịch: các mặt hàng mới trong năm (2020)

Top 10 phim bán chạy nhất năm 2016

Top 10 phim bán chạy nhất năm 2016

Những bộ phim hay nhất dành cho những người yêu thích khủng long

Những bộ phim hay nhất dành cho những người yêu thích khủng long

Phim và phim truyền hình hay nhất Hàn Quốc

Phim và phim truyền hình hay nhất Hàn Quốc

No Comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *